Cách bố trí phòng khách ngôi nhà hợp phong thủy

Bố trí các phòng trong ngôi nhà thế nào để hợp phong thủy?

Bài viết này Homehub.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí các phòng trong ngôi nhà của bạn sao cho khoa học, hợp phong thủy và thuận tiện nhất trong sinh hoạt.

Phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Chính vì thế việc bố trí phòng khách trong nhà sẽ tác động không nhỏ tới vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Cách bố trí phòng khách ngôi nhà hợp phong thủy

Cách bố trí phòng khách ngôi nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, vị trí tốt nhất của phòng khách chính là vị trí trung tâm của căn nhà. Hướng của phòng khách nên hướng về những hướng có phương vị tốt cho gia chủ như Diên niên, Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Đồng thời, bạn nên đặt phòng khách gần cửa ra vào chính để đón các luồng khí tốt từ cửa chính vào nhà. Ngoài ra, tránh bố trí đường nội bộ hoặc hành lang xuyên qua phòng khách.

Phòng bếp 

Phòng bếp cũng là một trong những không gian quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà.

Vị trí lý tưởng để đặt phòng bếp là vị trí trung tâm của nhà. Lưu ý bếp không được quay lưng ra khoảng trống và tuyệt đối phòng bếp không nên đặt gần khu vực vệ sinh. Xung quanh bếp có quá nhiều cửa sổ hay cửa chính cũng là một điều nên hạn chế. Để thu hút tài vận cũng như may mắn cho gia đình, khi thiết kế hướng bếp, bạn nên chọn bếp hướng về hướng Đông.

Phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở vị trí tốt nhất cho phòng ngủ là khu vực sau trung tâm. Bạn nên chọn hướng phòng ngủ hợp với ngũ hành bản mệnh của chủ căn phòng. Lưu ý không nên đặt phòng ngủ gần cửa chính vì như vậy sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an, không thoải mái.

Phòng ngủ căn hộ Athena Fulland

Phòng ngủ căn hộ Athena Fulland

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thiết kế phòng ngủ ở gần khu vực nhà vệ sinh cũng như bàn thờ. Đây là những khu vực không tốt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng tắm cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề phong thủy nhà ở.

Khi thiết kế, bố trí nhà vệ sinh, phòng tắm bạn tuyệt đối không được bố trí ở đường ngang của tâm nhà. Theo thuật phong thủy, cách đặt vị trí phòng như vậy sẽ khiến tài lộc bị hư hao.

Bạn cũng không nên đặt phòng tắm, nhà vệ sinh ở cuối hành lang dài. Điều này sẽ dẫn tới việc đường dẫn khí như mũi tên đâm xuyên qua khu vực đó, đe dọa tới sức khỏe của chính bạn.

Tốt nhất, bạn nên đặt phòng tắm, nhà vệ sinh ở góc cuối của ngôi nhà. Nên chọn vị trí thông thoáng, không làm ảnh hưởng hay gây mất thẩm mỹ tới những phòng khác nhé.